Thiết kế website bán hàng

Thiết kế website bán hàng

Kênh hiệu quả thu hút thêm khách hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Việc thiết kế website bán hàng chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn có được một kênh kinh doanh hiệu quả trên môi trường trực tuyến.

Ngoài đời thực, với người kinh doanh sản phẩm nào đó, thì một cửa hàng to đẹp chuyên nghiệp sẽ là lợi thế để bán hàng. Tương tự như vậy, một trang web bán hàng được đầu tư thiết kế bài bản cũng sẽ là một công cụ bán hàng không thể thiếu trên môi trường trực tuyến.

Nếu bạn chưa có website để hỗ trợ cho việc bán hàng trên internet, nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Rất có thể các đối thủ của bạn đang tận dụng điều đó.

Hơn chục năm trước đây Bill Gates đã từng nói:

“Trong vòng 5-10 năm, nếu bạn không kinh doanh qua internet thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa”.

Và thực tế những gì đang diễn ra ngày nay đã cho thấy điều tỷ phú này nói đã hoàn toàn đúng. Chúng ta đang tận dụng internet để kinh doanh. Và vì vậy, nếu bạn chưa có website bán hàng thì nên làm ngay thôi.

Tại sao nên thiết kế website bán hàng ngay hôm nay?

Đơn giản là vì nó đem lại những lợi ích thiết thực cho công việc kinh doanh của bạn. Làm chậm ngày nào là mất cơ hội ngày đó. Đối thủ của bạn vui mừng nếu bạn không nhận ra tiềm năng mà website đem lại. Và tôi sẽ liệt kê ra đây để bạn thấy được những lợi ích cụ thể.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm thông tin trên các website

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm thông tin trên internet về hàng hóa dịch vụ là rất lớn. Theo dammio.com lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam năm 2018 đạt 64 triệu người dùng, chiếm 67% dân số. Và tỉ lệ không nhỏ trong số đó tìm kiếm thông tin về hàng hóa mà bạn đang chào bán.

Nếu bạn có website bán hàng đẹp, hấp dẫn, thì sẽ có cơ hội được khách hàng biết đến. Khi bạn có 1 website được thiết kế chuẩn SEO với nội dung chất lượng, khả năng bạn đón được khách hàng tiềm năng cũng rất cao.

Còn nếu không có, nghĩa là bạn đang “vô hình” trên internet. Bạn không có mặt tại nơi mà khách hàng mình đang cần.

Đó là một sự lãng phí!

Điều này đúng với website doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực. Với doanh nghiệp có sản phẩm hữu hình cần bán, ví dụ như: thiết bị điện, văn phòng phẩm, mỹ phẩm, cửa cuốn… thì lại càng chính xác. Chúng tôi đã làm website cho khách hàng hoạt động trong những lĩnh vực đó, nên đã thấy được hiệu quả rõ rệt mà trang thông tin điện tử đem lại.

Tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Trong khi bạn nghỉ ngơi, du lịch, thậm chí nằm ngủ thì website vẫn hoạt động, và vẫn giúp bạn tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng. Nó vẫn đem đến cho khách ghé thăm xem toàn bộ những thông tin hữu ích về sản phẩm mà bạn đang bán. Và với những web cao cấp có những chức năng đặc thù, thì có thể chốt đơn hàng ngay tại thời điểm đó (mà bạn chưa hề hay biết).

Như vậy thì thiết kế được 1 website bán hàng chuẩn chỉnh chẳng phải có lợi lắm sao? Ý tôi là có lợi cho chính công ty bạn.

Sao bạn không liên hệ với chúng tôi luôn để bắt tay vào việc sớm nhỉ?

Liên hệ với Carly

Website cung cấp cho khách hàng thông tin hàng hóa chi tiết nhất

Lợi ích này thiết thực nhất đối với loại hình website bán sản phẩm cụ thể, mà tôi đang nói trong bài viết này.

Có thể nói, website sản phẩm có nhiều ưu thế hơn hẳn những website về các công ty mà chỉ có giới thiệu dịch vụ nào đó đơn thuần (vd: kế toán, luật, xuất nhập khẩu…).

Hình ảnh thông tin về sản phẩm trên website có tính minh họa và chào hàng rất cao. Bạn thử nhìn hình dưới đây sẽ thấy tính hấp dẫn của nó.

Hình ảnh sản phẩm sống động trên website

Nhờ thế, trang web sẽ là nơi có thể cung cấp thông tin về sản phẩm một cách đầy đủ, đa dạng nhất. Thông tin có thể và nên kết hợp dưới nhiều dạng, và đều có thể đưa lên trang web sản phẩm:

 • Dạng văn bản là phổ biến nhất: bạn mô tả sản phẩm, cung cấp các thông số kỹ thuật, viết hướng dẫn sử dụng, hỏi đáp tư vấn…
 • Hình ảnh về sản phẩm là không thể thiếu nếu muốn minh họa trực quan. Nên đầu tư chụp ảnh chính sản phẩm mình bán, hoặc dùng những hình ảnh được phép sử dụng mà không vi phạm bản quyền. Hình ảnh đẹp có giá trị bằng cả ngàn lời nói, và điều này rất đúng trong trường hợp chào bán sản phẩm trên internet.
 • Video giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng… cũng bổ trợ rất nhiều cho công tác marketing. Bạn đầu tư thì sẽ tận dụng được lợi thế trước đối thủ.

Trên đây là 3 loại thông tin phổ biến nhất. Và các website thành công thường kết hợp tất các dạng thức trên trên website để đem lại thông tin mà khách hàng muốn tìm kiếm.

Và việc biên tập hay quản trị web cũng khá đơn giản. Sau khi làm xong web, bạn chỉ việc đưa thông tin hình ảnh âm thanh, video… lên mà chỉ cần bỏ thời gian đăng tin, chứ gần như không mất thêm phí gì cả.

Ngoài ra, nếu muốn lại có thể chỉnh sửa, hoặc thay thế bất cứ lúc nào, và cũng không tốn phí. Trường hợp bạn in tờ rơi quảng cáo, mà muốn thay thế chỉnh sửa thì sẽ không đơn giản như vậy.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Ngoài việc hỗ trợ bán hàng, website được thiết kế chuyên nghiệp và chăm sóc thường xuyên sẽ tạo được hình ảnh thương hiệu tốt.

Người làm kinh doanh thường chú trọng đến thương hiệu ngoài đời thực, nhưng hiện nay thương hiệu trên môi trường trực tuyến cũng quan trọng không kém. Khi khách hàng tiềm năng vào website, họ sẽ đánh giá tính chuyên nghiệp của công ty bạn, cũng như về sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Đầu tư xây dựng website cũng là đầu tư cho hình ảnh thương hiệu.

Giá trị thương hiệu mang lại cũng có tầm quan trọng lâu dài không kém doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Bạn có một gian hàng online, tiếp cận khách hàng ngày đêm ở mọi vị trí địa lý, mà không phải tốn quá nhiều chi phí như một cửa hàng ngoài phố. Bạn có thể bán được hàng, thậm chí rất nhiều hàng, chỉ cần qua website mà hoàn toàn không phải thuê, mua, hay xây dựng một cửa hàng nào bằng cát, đá, xi măng.

Đó chẳng phải là tiết kiệm chi phí, hay tăng hiệu quả đầu tư là gì?

Tất nhiên bạn vẫn phải trả phí thiết kế website bán hàng chuẩn SEO để có được Shop online. Nhưng so với hiệu quả đem lại, thì vẫn là một dự án cực kỳ có lợi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn thêm.

Có thể bạn thắc mắc…

Tại sao lại dùng dịch vụ thiết kế web bán hàng của Carly

 • Chúng tôi hiểu nhu cầu của khách hàng muốn triển khai việc bán hàng lên kênh trực tuyến, trong khi vẫn phát triển kênh truyền thống.
 • Năng lực và sự thấu hiểu sẽ giúp chúng tôi làm trang web thực sự trở thành công cụ bán hàng cho bạn, căn cứ vào quy trình khảo sát nghiên cứu nghiêm túc và khoa học khi triển khai hợp tác.
 • Kinh nghiệm thiết kế website dựa trên nền tảng tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí khi muốn biến website thành kênh marketing trực tuyến.

Các chức năng của Website bán hàng

Dưới đây là những chức năng phổ biến của website bán hàng mà chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng xem xét lựa chọn. Việc thêm bớt sẽ theo yêu cầu thực tế, mà bạn đưa ra trong quá trình trao đổi thông tin.

Chức năng người dùng

Sẽ gồm những chức năng chính như:

 1. Menu ngang (chính), và menu dọc (phụ, ở một số trang phù hợp)
 2. Bình luận bài viết, sản phẩm, dịch vụ
 3. Giao diện responsive, tự động điều chỉnh hiển thị phù hợp với thiết bị di động
 4. Tìm kiếm: sản phẩm, bài viết
 5. Phân loại sản phẩm: theo thương hiệu, thẻ (tag), mức giá...

Về các trang webpage chính trên website, gồm:

 1. Trang chủ: Slide hình ảnh, giới thiệu tóm tắt về công ty, các block sản phẩm mới, sản phẩm nổi bật, sản phẩm bán chạy,
 2. Trang giới thiệu: thông tin chi tiết về doanh nghiệp, đội ngũ, hồ sơ năng lực…
 3. Gian hàng: giới thiệu các sản phẩm mà công ty đang chào bán
 4. Chi tiết từng sản phẩm: tên, ảnh chụp, giá cả, thương hiệu, thông số, các sản phẩm liên quan…
 5. Tin tức: các bài viết cập nhật thông tin trong ngành, hoặc là các bài tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm dạng blog. Trang chính và trang chi tiết từng bài viết cụ thể.
 6. Liên hệ: những thông tin cần thiết để khách hàng liên hệ: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, bản đồ chỉ đường, form liên hệ.

Chức năng quản trị

 • Đăng nhập quản trị bằng mật khẩu
 • Cấu hình và cài đặt: Cấu hình tiêu đề, logo, các thẻ meta, email nhận thông tin, hiển thị footer, thông tin hỗ trợ trực tuyến v.v..
 • Sản phẩm: Tạo, sửa, xóa, cập nhật chi tiết các mục sản phẩm
 • Quản trị file: Upload, sửa, xóa file dạng media
 • Tin tức: Tạo, sửa, xóa các bài viết

Một số module đặc thù với website bán hàng

 1. Module quản lý sản phẩm đơn giản (chỉ giới thiệu sản phẩm, không có chức năng thanh toán).
 2. Module thanh toán tích hợp (cho phép khách đặt hàng trực tuyến, thống kê đơn hàng…)
 3. Module quản lý hỏi đáp cho khách hàng tiềm năng.
 4. Module quản lý khảo sát thăm dò
 5. Module quản lý đơn hàng, thống kê các đơn hàng, và doanh thu bán hàng trong ngày, trong tháng
 6. Module tạo Voucher giảm giá để chạy các chiến dịch marketing

Với trang web thông thường chỉ có module đầu tiên. Những module sau đó sẽ được bàn bạc và xây dựng theo nhu cầu riêng.

Giá thiết kế website bán hàng là bao nhiêu?

Với gói như trên trong lĩnh vực bình thường, thì chi phí và những dịch vụ liên quan thường sẽ như sau:

 • Giá trọn gói: 8-12 triệu đồng (chưa bao gồm VAT)
 • Phí duy trì từ năm thứ 2: 1.200.000 đồng/năm
 • Thời gian hoàn thành website: 2-4 tuần

Mức chi phí đó sẽ gồm cả:

 • Miễn phí 01 tên miền quốc tế, dạng tenmien.com (hoặc .net, .org). Với những tên miền quốc gia của Việt Nam như .vn hay .com.vn thì +650.000 đồng (tên miền quốc gia phí cao hơn).
 • Miễn phí 01 năm lưu trữ website (hosting) dung lượng 1GB (có thể nâng cấp khi cần).
 • Mã nguồn đóng chuẩn SEO ( các thẻ meta, các heading tags, thanh định hướng navigation, SEO tags v.v...)
 • Mã nguồn ASP.net, dữ liệu MySQL, kết xuất HTML chính xác theo chuẩn W3.ORG
 • Miễn phí biên tập nội dung bài viết và sản phẩm chuẩn SEO
 • Miễn phí tư vấn SEO vào Top Google
 • Hướng dẫn, hỗ trợ quản trị thông tin trên website
 • Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian bảo hành

Đó là chi phí thiết kế website bán hàng thông thường, mà tôi có thể báo sơ bộ. Khi thảo luận kỹ nhu cầu cụ thể của bạn, tôi sẽ có báo giá chính thức và chính xác hơn.

Liên hệ ngay Hotline: 094 456 1874

Trên đây là toàn bộ chi tiết về chủ đề thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp mà Carly chúng tôi đang thực hiện. Hy vọng bạn tìm thấy thông tin bổ ích, và đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo đường dẫn phía trên. Đặc biệt, chúng tôi có ưu đãi cho bạn cần thiết kế website tại Hải Phòng.

Cám ơn bạn!

Gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline hoặc Email cho chúng tôi theo địa chỉ carlyvietnam@gmail.com

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức cung cấp giải pháp hàng đầu để tạo trải nghiệm tuyệt vời cho Bạn!
FAQ

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Báo giá

Đề nghị báo giá ngay hôm nay

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá về dịch vụ marketing online

Vui lòng điền thông tin: