Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

cho các website, fanpage, blog...

Cập nhật: 21 Aug, 2020

Bạn muốn thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO để cập nhật nội dung cho website, fanpage của mình?

Chúng tôi có giải pháp hữu hiệu cho bạn.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO là thế nào?

Là việc chúng tôi biên soạn và cung cấp cho khách hàng những bài viết có nội dung và bố cục đạt tiêu chuẩn tối ưu, thân thiện với người dùng, cũng như với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc…

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Điều này xuất phát từ nhu cầu xây dựng nội dung chất lượng cho các kênh trực tuyến như: trang thông tin điện tử, fanpage, các mẫu quảng cáo, các chiến dịch marketing online… Khi môi trường có nhiều đối thủ cùng cạnh tranh, chất lượng nội dung sẽ có vai trò quyết định sự thành bại của kênh thông tin đó.

Vì thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm tới những đơn vị dịch vụ viết bài thuê để đăng web, fanpage… của đơn vị mình. Nội dung có chất lượng là điều tối quan trọng, bởi trong thế giới trực tuyến: Nội dung là Vua (Content is King).

Content is King

Mặc dù vậy, với người mới làm quen lĩnh vực website thì có thể thấy thắc mắc...

Tại sao cần bài viết phải chuẩn SEO nhỉ?

Đơn giản là vì khi nội dung bạn đăng website mà chuẩn SEO thì có nghĩa là nó được tối ưu hóa để thân thiện với các công cụ tìm kiếm (như Google). Khi đó, trang web của bạn mới có nhiều cơ hội để giành vị trí cao trên trang nhất kết quả, khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn.

Có được một trong các vị trí dẫn đầu, thường là trang 1, nghĩa là có thêm cơ hội khách hàng tìm đến. Chẳng phải chúng ta đều muốn website của mình được như vậy sao?

Vâng, đó chính là lý do cốt yếu tại sao cần đăng các bài viết chuẩn SEO.

Và khi bạn không có đủ thời gian, không biết cách viết, thì rõ ràng bạn nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ việc chăm sóc cho trang thông tin điện tử của mình.

Vậy, cụ thể hơn...

Ai cần dịch vụ này?

Tất nhiên không phải tất cả mọi người hay chủ website đều cần đến dịch vụ viết content. Nếu họ có thể và sẵn sàng tự viết nội dung, hoặc có nhân viên làm việc đó, thì quá tốt.

Nhưng rất nhiều trường hợp không như vậy. Thường chúng ta tập trung nhiều vào chuyên môn riêng, vào sản phẩm dịch vụ, vào dự án đầu tư hay thu hồi công nợ… Rất nhiều lý do khiến chủ website (nhất là các chủ doanh nghiệp SME) quá bận rộn. Vì vậy, họ thường không có người, không có thời gian, hoặc không có kỹ năng viết bài và chăm sóc để biến trang thông tin điện tử thành một bộ mặt (đẹp) của công ty, hay đi xa hơn là thành 1 công cụ bán hàng hữu hiệu.

Với những trường hợp bận rộn này, thì rõ ràng thuê người viết bài cho website là một giải pháp hữu hiệu. Họ vẫn tập trung vào công việc chính, mà vẫn giữ cho trang thông tin điện tử luôn được cập nhật và hữu ích với khách hàng tiềm năng.

Tất nhiên, nếu muốn đi xa hơn thì bạn phải cần đến dịch vụ tối ưu hóa website trở thành công cụ bán hàng. Nhưng chí ít, bạn cũng cần giữ cho nội dung trên web luôn tươi mới và cập nhật.

Đến đây, tôi muốn nói thêm về ích lợi của dịch vụ…

Lợi ích khi dùng dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Carly

Một khi bạn sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp này thì sẽ có rất nhiều lợi ích:

Lợi ích khi dùng dịch vụ viết bài chuẩn SEO

 1. Có bài viết định kỳ với nội dung hữu ích, và có thể đến mức độ chuyên sâu (nếu bạn lựa chọn như vậy) để đưa lên website. Cách viết bài chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Nội dung phong phú và tươi mới sẽ giúp giữ chân người truy cập web, và nhiều trong số đó có thể sẽ được chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn.
 2. Thể hiện với khách hàng 1 website bài bản, được chăm sóc thường xuyên. Từ đó giúp cả Google lẫn khách hàng đánh giá cao về sự hoạt động trực tuyến của bạn. Từ khóa có nhiều cơ hội lên Top 10, giúp cơ hội có khách hàng tìm đến và liên hệ với bạn nhiều hơn.
 3. Bạn không cần bận tâm đến việc phải tìm hiểu viết bài, cập nhật website nữa. Việc đó đã có đội ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp của Carly đảm nhiệm. Thay vào đó, bạn có thêm thời gian tập trung cho công việc kinh doanh chính của mình, website giờ đây sẽ trở thành 1 công cụ hỗ trợ marketing và bán hàng.
 4. Website được xây dựng nội dung tốt sẽ hỗ trợ các kênh truyền thông sẵn có (như fanpage), hỗ trợ đắc lực cho công cụ trả tiền (như quảng cáo Google, Facebook) từ đó trở thành công cụ trực tuyến giúp tăng doanh thu. Về lâu dài, doanh nghiệp sẽ xây dựng được thương hiệu bền vững và hệ thống khách hàng trung thành nhờ chăm sóc website có chiến lược.

Các loại bài viết chuẩn SEO cho website

Hiện Carly có thế mạnh cung cấp cho các chủ website những loại nội dung như dưới đây:

#1. Bài viết giới thiệu sản phẩm

Mỗi dòng sản phẩm, và mỗi sản phẩm cụ thể mà bạn chào bán trên website, đều cần được giới thiệu một cách bài bản, dễ hiểu, và chi tiết. Mục đích là để cho người truy cập xem dễ dàng, và bị thuyết phục để chọn mua sản phẩm dịch vụ của bạn, thay vì của đối thủ. Hình ảnh, video về sản phẩm thực tế sẽ ghi điểm với loại hình này.

Có một thực trạng không hay là các trang sản phẩm được mô tả rất sơ sài. Việc copy paste cũng rất phổ biến, khiến cho nội dung trở lên nhàm chán với người đọc. Chưa nói tới hậu quả nặng hơn là dễ bị Google phạt vì trùng lặp nội dung và “đạo văn”.

Điều đó có thể khắc phục khi viết giới thiệu tốt, chuẩn SEO.

Với nhiều năm làm tối ưu hóa các trang sản phẩm cho nhiều loại hình, Carly có kinh nghiệm chuyên sâu trong việc làm SEO cũng như viết nội dung chuẩn SEO cho các trang sản phẩm hữu hình. Một vài trong số đó là: văn phòng phẩm, xe hơi, dụng cụ thể thao, thiết bị chăm sóc sức khỏe, đồ chơi trẻ em...

Bạn còn chần chờ gì nữa. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé: 094 456 1874

Bài viết giới thiệu dịch vụ

Dạng này cũng có điểm tương tự như loại thứ #1 phía trên. Tuy nhiên với dịch vụ thì thường mang tính vô hình, do đó việc viết bài (và làm SEO) cũng có khác đi. Bạn sẽ khó minh họa bằng hình ảnh giống như sản phẩm hữu hình.

Dịch vụ mang nặng tính quá trình, chẳng hạn như: vệ sinh công nghiệp, xây dựng nhà, chăm sóc sắc đẹp... Do đó, người cầm bút phải biết cách dùng ngôn từ để mô tả được cả quá trình cung cấp dịch vụ, và làm toát lên được tính độc đáo, uy tín của nhà cung cấp. Hình ảnh, video clip về quá trình thực hiện, cũng như kết quả của dịch vụ sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Đội ngũ của Carly biết cách sử dụng kỹ năng của mình để giới thiệu dịch vụ của bạn trên website một cách khéo léo, nhưng đầy đủ nhất. Mục đích là để khách hàng tiềm năng có thể hiểu được đúng dịch vụ mà họ đang cần. Từ đó họ mới có nhu cầu liên hệ để được tư vấn và hỏi báo giá.

#3. Bài viết dạng tin tức, blog chia sẻ

Đây lại là một dạng bài viết mà đội ngũ của Carly có thế mạnh. Chúng tôi viết chính những bài trên Carly.com.vn (website này), để chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, và cập nhật những thông tin hình ảnh chuyên ngành trong lĩnh vực website, digital marketing, quảng cáo trực tuyến… Đó là dịch vụ của chúng tôi.

Tương tự như vậy, còn nhiều website của khách hàng cũng đang hàng ngày được chúng tôi cập nhật tin tức trong nhiều lĩnh vực chuyên môn. Đó có thể là các bài mang tính tư vấn, đánh giá, những câu chuyện kể, những lời review, chia sẻ, hoặc cẩm nang hướng dẫn, mách nhỏ, mẹo vặt…

Điểm khác biệt, là trong đội ngũ của Carly luôn có ít nhất 1 thành viên được phân công nghiên cứu tìm hiểu về chuyên môn của website khách hàng trước khi nhận dự án. Nhờ vậy, mà các sản phẩm chúng tôi cung cấp (các bài viết) đảm bảo chất lượng, phù hợp với chuyên ngành, và mang tính thời sự cao.

#4. Bài viết cho trang Landing Page

Đây là dạng cao cấp, khó viết nhất, và cũng có chi phí cao nhất. Nó phù hợp khi khách hàng muốn xây dựng nội dung cho các trang đích, nhằm phục vụ các chiến dịch quảng cáo, marketing nào đó. Trường hợp khác là các trang đích dùng nội bộ trong website, nhằm chuyển đổi khách truy cập web thành khách hàng tiềm năng.

Với dạng này cần có kỹ năng viết điêu luyện, SEO chuyên sâu, cùng với khả năng tìm hiểu sâu chuyên ngành mới (của website). Những cán bộ chủ chốt của Carly sẽ đảm nhiệm loại việc này.

Ngoài 4 loại bài viết phổ biến như tôi vừa liệt kê ở trên, chúng tôi còn có thể cung cấp dịch vụ viết content thuê, theo đơn đặt hàng cụ thể. Trong số đó bao gồm cả:

 • Bài giới thiệu công ty
 • Bài PR, quảng cáo, đăng báo
 • Nội dung Facebook Fanpage
 • Nội dung đăng các trang vệ tinh (PBN)
 • Bài viết cho các trang blog
 • Các bài có nội dung ngắn phục vụ cho việc chạy backlink…

Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng liên hệ để trao đổi cụ thể nhé.

Bài viết chuẩn SEO do Carly biên soạn sẽ như thế nào?

Đây là những tiêu chí chính khi chúng tôi nhận viết bài thuê cho khách hàng:

 • Nội dung bài viết sẽ theo đặt hàng, được thỏa thuận trong hợp đồng viết bài
 • Nội dung được viết mới hoàn toàn, đảm bảo tỷ lệ trùng lặp không quá 10%. Bạn có thể dùng bất cứ công cụ nào để kiểm tra.
 • Nội dung dễ đọc, đi vào trọng tâm từ khóa chính, tạo cho người dùng cảm giác dễ hiểu và thân thiện, từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chí chính của chuẩn SEO Onpage: mật độ và phân bổ từ khóa trong bài, trong các thẻ tiêu đề H1, H2, H3… và trong đoạn đầu cũng như đoạn cuối bài. Độ dài Nhan đề (Title), đoạn mô tả ngắn (Sapo) có tính độc đáo, hấp dẫn, và độ dài phù hợp với chuẩn chung.
 • Đề xuất hình ảnh minh họa ở những vị trí hợp lý, tăng tính hấp dẫn với độc giả.
 • Bài viết được kiểm duyệt trước khi giao cho khách hàng.
 • Có hợp đồng và hóa đơn dịch vụ đầy đủ, hợp lệ.

Bảng giá dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Carly

Dưới đây là mức giá thông thường, cho bài viết dạng tin tức chung, phân loại theo độ dài. Giá dịch vụ chính xác sẽ căn cứ theo lĩnh vực chuyên ngành cụ thể, và sẽ được báo giá khi thảo luận trực tiếp. 

Độ dài mỗi bài (từ) Giá mỗi bài (đồng)
1–50 bài > 50 bài
500-700 50,000 45,000
700-1000 70,000 65,000
1000-1200 100,000 95,000
1200-1500 130,000 125,000
1500-2000 150,000 145,000
2000-2500 200,000 195,000
2500-3000 250,000 245,000
> 3000 Liên hệ Liên hệ

Trên đây là bảng giá sơ bộ về dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Carly, chỉ để bạn tiện tham khảo cho nhanh. Để có báo giá chính xác cho trường hợp website của bạn, vui lòng Liên hệ trước với chúng tôi.

Gọi ngay Hotline để được tư vấn thêm nhé: 094 456 1874


Dịch vụ khác của Carly