Dưới đây là những công cụ SEO do Carly nghiên cứu từ nhiều nguồn, và lập trình để thuận tiện sử dụng.

Công cụ mô phỏng trang kết quả SERP

Khi làm SEO, bạn thường xuyên phải viết và tối ưu hóa nội dungcác thẻ Title, thẻ Meta Description.

Ngoài độ dài phù hợp để được hiển thị tối đa, bạn cũng muốn biết xem liệu những thẻ này sẽ hiển thị như thế nào trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Tôi tạo ra 1 công cụ để bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem các thẻ Title, Meta Description sẽ hiển thị như thế nào. Rất dễ sử dụng!

Dùng công cụ xem trước SERP tại đây

Công cụ SERP Checker

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google SERP

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra và xác định vị trí từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm Google (SERP) của 1 website nào đó. Bạn có thể nhập tối đa 5 từ khóa cho mỗi lượt kiểm tra.

Dùng công cụ Serp checker tại đây

Công cụ Word Counting

Công cụ này sẽ giúp bạn đếm số lượng từ (word) trong một đoạn văn bản, hoặc 1 trang web tương ứng với một URL nào đó. Chỉ cần nhập vào và đếm.

Dùng công cụ đếm từ - Words counting ngay bây giờ

Tìm ảnh có bản quyền + miễn phí ở đâu cho webstie của bạn?

Trong quá trình thiết kế, phát triển website cũng khi làm tối ưu hóa, tôi gặp khá nhiều khó khăn khi cần tìm những nguồn ảnh có bản quyền, nhưng miễn phí, để phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

Vậy, trong phần dưới đây, tôi sẽ sưu tầm và liệt kê một số nguồn ảnh đáp ứng yêu cầu này. Hy vọng bạn sẽ tìm được nguồn tài nguyên phù hợp với nhu cầu quản trị website của mình.

Nếu bạn biết nguồn nào hay thì vui lòng báo để tôi bổ sung nhé.

 

Danh sách các công cụ SEO hữu ích

Chúng tôi đã tìm hiểu và tập hợp 1 danh sách các công cụ SEO hữu ích do các công ty khác cung cấp. Bạn có thể tham khảo và sử dụng.