Chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí - Có hay không?

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí - Có hay không?

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí - Có hay không?

Chắc hẳn đối với các bạn trẻ thì cụm từ Facebook Ads (Quảng cáo facebook) không còn gì quá xa lạ trong việc sử dụng mạng xã hội hiện nay. Đặc biệt cụm từ này lại là mối quan tâm hàng đầu đối với những nhà bán hàng online trong thời buổi mở rộng kinh doanh mà các thuật toán facebook lại thay đổi liên tục, cùng với đó là việc thắt chặt chi phí cho việc chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Khi đó nhiều người đã tìm đến việc chạy quảng cáo Facebook miễn phí. Vậy việc chạy quảng cáo này có thực sự miễn phí mà đem lại hiệu quả như nhiều lời truyền giữa các nhà bán hàng online hay không? Thì trong bài viết này tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích để các bạn tránh rơi vào màn bẫy MIỄN PHÍ này.

Để hiểu vấn đề này thì trước tiên ta phải tìm hiểu nhanh một chút về…

Facebook ads là gì? Chạy Ads là gì?

Chạy quảng cáo facebook miễn phí

Facebook Ads là cụm từ viết tắt của Facebook Advertising, chính là là nền tảng quảng cáo của gã khổng lồ công nghệ Facebook. 

còn...

Chạy Ads là gì? Có thể hiểu đây là hình thức quảng cáo được hiển thị phân phối tự động nhắm vào mục tiêu khách hàng được phân tích dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý… của người dùng. Thông qua đó, các doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình đến những khách hàng tiềm năng, với mục tiêu cuối cùng là để khách hàng liên hệ, tìm hiểu và đặt mua những sản phẩm, dịch vụ của mình.

Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra và thường mất một khoản phí gọi là phí chạy quảng cáo.

Và đây là câu hỏi chính mà bạn đang quan tâm...

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí - có thực hay không?

Nhưng chúng ta đã thấy thì ông lớn Facebook phát triển như hiện nay là nhờ các doanh thu từ quảng cáo. Quảng cáo facebook cũng giống như các nền tảng quảng cáo khác như Google, Youtube, Instagram, Bing,... Tất cả các quảng cáo trên đều phải trả phí thì không có chuyện quảng cáo Facebook là ngoại lệ được miễn phí cả.

Còn đối với những trường hợp mà chúng ta nghe về việc chạy quảng cáo miễn phí thì xét về bản chất là những người chạy quảng cáo không trả phí Facebook hay còn gọi là “chạy bùng”.

Vậy tại sao có chuyện bùng quảng cáo?

Cái này nằm ở chính sách thanh toán ưu đãi của Facebook dành cho các nhà quảng cáo. Nếu bạn sử dụng tài khoản Business (tài khoản Doanh nghiệp), thì Facebook có thể tặng mỗi Ad-Account (tài khoản quảng cáo trên Facebook) một Voucher trị giá từ 25$ đến 200$ (tùy uy tín của tài khoản) và cho bạn chạy quảng cáo trước một khoản tiền nhất định (khoảng 50$) trong 1 thời gian nhất định. Sau khi chạy chiến dịch quảng cáo xong bạn mới phải trả tiền, việc thanh toán thông qua thẻ Visa hay Master đã đăng ký. Tuy nhiên, một số nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam lại lợi dụng chính sách để không trả tiền, để chạy “quỵt”.

Hình dưới đây là 1 ví dụ:

Câu chuyện bùng quảng cáo

Trong những phần chú thích màu đỏ mà tôi đã ghi thì đó chính là số tiền Facebook cho nhà quảng cáo nợ đến ngày 7 tháng 4 năm 2019. Các bạn sẽ chạy quảng cáo Facebook “tẹt ga” cho đến khoảng dưới 70.000đ thì ngưng quảng cáo và tiến hành xóa thẻ Visa hoặc Mastercard của mình ra khỏi tài khoản quảng cáo của Facebook. Vậy là bạn đã chạy được quảng cáo miễn phí mà không tốn một đồng.

Để sử dụng được chiêu trò này bạn phải lập rất nhiều Ad-Account bởi sau mỗi lần chạy “quỵt” như vậy thì Ad-Account đó coi như bỏ.Và đặc biệt là việc tạo ra những tài khoản này phải được đánh giá là đáng tin cậy, tránh bị đánh giá spam ảnh hưởng đến việc chạy quảng cáo của chính bạn. 

Tưởng chừng việc qua mặt ông lớn Facebook như thế là quá “EASY”, nhưng đời lại không như mơ khi thời gian gần đây Facebook lại thêm vào những thuật toán mới, gây khó khăn hơn cho những tài khoản quảng cáo của Việt Nam như:

  • Không thêm được Paypal để thanh toán
  • Thường xuyên bị khóa thẻ thanh toán mà không rõ lý do.
  • Khó khăn trong việc thêm nhiều thẻ thanh toán
  • Quảng cáo thường bị vi phạm không được phê duyệt
  • Nặng hơn nữa là việc xóa tài khoản quảng cáo…..

Khó khăn chồng chất khó khăn, vậy nên nếu bạn không muốn bị Facebook khóa hết thông tin liên quan đến tài khoản quảng cáo của mình thì tốt nhất bạn đừng thử những chiêu trò này. Đừng mất công tìm hiểu chạy bùng quảng cáo facebook là gì, hay cách làm thế nào để qua mặt anh “Mark”. Bởi không có gì là miễn phí, đừng vì ngây thơ mà phải trả giá, tất cả các thủ thuật để được chạy quảng cáo miễn phí đều đi ngược lại với chính sách quảng cáo của Facebook và điều này sẽ gây hại cho chính tài khoản quảng cáo của bạn. Và đương nhiên uy tín cá nhân của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu, ít hay nhiều, theo cách này hay cách khác.

Vậy...

Đâu mới là giải pháp tốt cho vấn đề chạy quảng cáo hiệu quả mà chi phí hợp lý?

Thay vì đau đầu suy nghĩ ra những chiêu trò và thủ thuật mới để lách những thuật toán trên Facebook thì bạn nên đầu tư vào kiến thức để chạy quảng cáo, đặc biệt đối với chủ shop online hay cá nhân bán hàng lẻ thì bạn có thể tự chạy để dễ quản lý cũng như tiết kiệm chi phí. 

Tuy vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyên sâu về nghiệp vụ này, cũng như không có thời gian để nghiên cứu đối thủ hay bị bí trong việc tìm ra những ý tưởng kinh doanh mới thì chúng tôi khuyến khích bạn nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo ngoài. Nhất là trong trường hợp doanh nghiệp nhỏ chưa có bộ phận Marketing thì việc thuê ngoài không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn được tư vấn thêm về chiến lược kinh doanh, bên cạnh đó bạn còn có thể học hỏi thêm những kiến thức phục vụ cho công việc sau này.

Và nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Quảng cáo Facebook nào có “TÂM” mà lại có “TẦM” thì Carly chính là lựa chọn phù hợp. Công ty chúng tôi luôn lấy khách hàng và chất lượng dịch vụ làm đầu, lấy uy tín làm trọng và lấy nhân viên làm lý do tồn tại. Carly sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất về tính chuyên nghiệp và cam kết sẽ tạo cho bạn những fanpage hiệu quả, những chiến dịch quảng cáo trọn vẹn, cùng đồng hành và phát triển với các bạn.

Rất tiếc phải nói rằng rất khó để chạy quảng cáo Facebook miễn phí, nhưng Carly biết cách để chi phí của bạn được sử dụng hợp lý và hiệu quả.

Vậy nếu bạn muốn thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm những tư vấn và báo giá hữu ích nhé.

Alo ngay đến số máy: 094 456 1874 để được tư vấn thêm.

Chia sẻ Bài viết này:

Học SEO & Marketing Online Miễn phí

Tham gia vào Group Facebook & Zalo => học SEO & Marketing Automation hoàn toàn FREE!