Cách viết chữ in đậm trên Facebook

Cách viết chữ in đậm trên Facebook - đơn giản và dễ dàng

Cách viết chữ in đậm trên Facebook đơn giản và dễ dàng

Cách viết chữ in đậm trên Facebook đơn giản và dễ dàng

Bạn có muốn tìm hiểu cách viết chữ in đậm trên Facebook không?

Gần đây các bạn trẻ trên mạng xã hội Facebook đã tạo ra trào lưu mới với những status ngộ nghĩnh, đặc biệt cá tính với kiểu chữ in đậm, in nghiêng hoặc những kiểu chữ ký hiệu đặc biệt. Bằng những cách nhấn nhá kiểu chữ in đậm trên Facebook như vậy đã thu hút lượt người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên giữa hằng hà sa số bài viết với font chữ mặc định. Vậy bạn đã biết cách bắt kịp trend này chưa?

Nếu chưa, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của tôi để chúng ta cùng nhau khám phá lợi ích của việc sử dụng. Cũng như cách viết chữ in đậm trên Facebook không chỉ bằng máy tính mà còn cả cách viết chữ đậm trên Facebook bằng điện thoại một cách dễ dàng, tạo ấn tượng mạnh đối với người xem nhé.

Lợi ích của việc sử dụng chữ in đậm trong Facebook

Việc sử dụng font chữ in đậm, in nghiêng trên Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là đối với những người sử dụng Facebook vào mục đích như kinh doanh hoặc những trang blog thu hút người xem. 

Một vài lợi ích rõ ràng mà chúng ta có thể thấy như:

 • Việc tạo chữ in đậm trong các status, đoạn chat và đặc biệt là những bài đăng có nội dung dài, có thể nhấn mạnh những ý quan trọng mà bạn muốn biểu đạt và giúp người xem không bỏ lỡ thông báo quan trọng trong đó.
 • Bên cạnh đó việc áp dụng kiểu chữ in đậm này sẽ làm bài đăng của bạn nổi bật hơn so với các bài đăng khác trên Newsfeed Facebook.
 • Từ bài viết nổi bật như vậy mới có thể dễ dàng thu hút người xem, từ đó kích thích người đọc hứng thú để “click” xem nội dung chi tiết. Điều này sẽ càng hữu ích khi bạn muốn chạy quảng cáo Facebook cho bài viết nào đó của mình.
 • Đồng thời việc áp dụng chữ in đậm, in nghiêng cũng là cách đánh dấu chủ đề bài viết và sắp xếp cấu trúc các tiêu đề trong bài đăng dài.
 • Còn trong phần Messenger của Facebook,đặc biệt là hội nhóm thì việc sử dụng font chữ đặc biệt này làm cho boxchat của bạn trở nên thú vị, nổi bật hơn so với bạn bè trong nhóm đó.

Vậy tạo cách viết chữ đậm trên Facebook như thế nào?

Dưới đây tôi sẽ chỉ cho các bạn cách viết chữ in đậm trên Facebook đặc biệt này bằng hai phương tiện: máy tính và điện thoại.

Cách viết chữ in đậm Facebook trên máy tính

Dù theo mặc định của Facebook bạn rất khó tạo chữ in đậm trên nền tảng này, tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng các công cụ khác để tạo ra những font chữ đậm trong status Facebook hay những dòng tin nhắn độc đáo, lạ mắt khác.

Cách 1: Sử dụng công cụ hỗ trợ Yaytext

 • Đặc điểm: Phần mềm này có 25 kiểu chữ bao gồm kiểu chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân, không gạch chân và kèm theo một số icon như 💗👏. Bộ công cụ này cho phép cập nhập văn bản, trạng thái, tin nhắn, bình luận, thậm chí cả tiểu sử.
 • Hướng dẫn cách sử dụng Yaytext:

Bước 1: Truy cập https://yaytext.com/

Bước 2: Nhập nội dung mà bạn cần làm nổi bật vào thanh công cụ “Your Text”

công cụ hỗ trợ Yaytext

Bước 3: Xem Preview

Sau khi nhập nội dung cần làm nổi bật vào thanh công cụ thì kết quả sẽ được hiển thị ở phía dưới với các phong cách khác nhau như in đậm, nghiêng, gạch ngang mà phần mềm YayText hỗ trợ. Bạn có thể click vào Preview xem trước kiểu chữ mà mình chọn, kiểm tra lỗi font xem chúng có được hỗ trợ trên các phần ứng dụng khác hay không.

Bước 4: Nhấn vào “Copy” kiểu chữ mong muốn và “Paste” lại vào bài đăng trên Facebook và tiến hành đăng bài như bình thường.

 • Lưu ý

Đối với một số dòng máy cũ thì cách viết chữ in đậm trên Facebook này sẽ bị lỗi hiển thị về font chữ hoặc sẽ mất dấu đối với tiếng Việt.

Cách 2: Sử dụng công cụ AhaChat

 • Đặc điểm: Tất cả các font chữ trên công cụ này đều là font Unicode nên có thể hiển thị trên tất cả mọi nơi có thể dán như Facebook, blog, bình luận,... giúp thay đổi các font chữ mặc định trên Facebook và Messenger thành những font chữ với mọi phong cách đa dạng.
 • Hướng dẫn cách dùng AhaChat:

Bước 1: Truy cập https://ahachat.com/

Bước 2: Tại thanh công cụ nhập nội dung mà bạn muốn chuyển đổi

công cụ hỗ trợ AhaChat

Bước 3: Sau khi nhập nội dung cần chuyển đổi, website sẽ hiển thị các kiểu chữ tại phần phía dưới thanh công cụ. Nhấn vào biểu tượng sao chép bên cạnh font chữ bạn muốn chọn và “Paste” lại vào bài đăng Facebook.

Cách 3: Sử dụng công cụ trên Symbols & Emoticons

 • Đặc điểm: Phần mềm này tương tự chuyển đổi của YayText và AhaChat bao gồm 20 kiểu chữ với font chữ khác nhau, được phát triển bởi Symbols & Emoticons.
 • Hướng dẫn cách dùng:

Bước 1: Truy cập vào http://www.symbols-n-emoticons.com/

Bước 2: Nhập nội dung vào thanh “Your text here…” và nhấn vào “Convert”

công cụ hỗ trợ Symbols & Emoticons

Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ trả lại nội dung mà bạn đã nhập với các font chữ khác nhau. Từ đó lựa chọn font chữ bạn mong muốn và tiến hành “Copy & Paste” như các công cụ hỗ trợ khác.

 • Lưu ý:

Cách viết chữ in đậm trên Facebook của công cụ chuyển đổi này thường gặp lỗi hiển thị do font chữ này không phải dạng Unicode. Vậy bạn nên sử dụng đối với các văn bản tiếng Anh hơn là văn bản tiếng Việt.

Cách 4: Áp dụng công cụ Facebook Font Generator

 • Đặc điểm: Đây là bộ công cụ chuyển đổi font chữ được phát triển bởi Font Villa, với số lượng là 20 kiểu font chữ và kèm theo các ký tự đặc biệt, dễ thương khác. Tuy nhiên lại dễ mắc lỗi font chữ tiếng việt như công cụ Symbols & Emoticons.
 • Hướng dẫn:

Bước 1: Truy cập Facebook Fonts Generator (???? ???? & ?????) ? - FontVilla

Bước 2: Nhập nội dung cần chuyển đổi vào khung “Paste/Type your text here…” 

Bước 3: Sau khi nhập nội dung cần chuyển đổi tại khung bên trên thì khung dưới sẽ trả lại những font chữ theo hệ thống

công cụ Facebook Font Generator

Bước 4: Ấn vào giữa nội dung mà font chữ bạn mong muốn để “Copy” và “Paste” vào nơi bạn muốn nhập trên Facebook.

Cách 5: Sử dụng Font Changer

 • Đặc điểm: Trong tất cả các công cụ chuyển đổi font chữ trên thì Font Changer là công cụ chuyển đổi đa dạng nhất với 50 kiểu font khác nhau, do Lingojam phát triển. Bạn có thể viết chữ đậm trong status Facebook, messenger, bình luận… cả trên ứng dụng điện thoại.
 • Hướng dẫn:

Bước 1: Truy cập LingoJam | Make a Translator Online!

Bước 2: Nhập nội dung cần chuyển đổi tại ô “Normal text goes here…”  và kết quả sẽ trả về ô “And weird text will appear here…”

công cụ Font Changer

Bước 3: Lựa chọn font chữ muốn và ấn giữ vào nội dung đó để thực hiện “Copy”.

Bước 4: “Paste” vào phần nội dung cần làm nổi bật trên bài đăng Facebook hoặc các bình luận, tin nhắn trên Messenger.

 • Lưu ý:

Tuy nhiên cách viết chữ đậm trên Facebook bằng điện thoại của công cụ này có một số font chữ bị lỗi, khi “Paste” sang bài đăng sẽ không hiển thị chữ mà chỉ là những ô vuông nhỏ không đẹp mắt.

Để fix lỗi này thì bạn nên ưu tiên sử dụng nội dung chuyển đổi là tiếng anh hơn tiếng việt.

Cách viết chữ đậm trên Facebook bằng điện thoại

Đối với điện thoại thì hiện tại có 2 cách tạo font chữ đậm bao gồm:

Cách 1: Tương tự như máy tính thì với những dòng smartphone hiện đại như hiện nay có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi mà tôi đã giới thiệu nêu trên.

Cách 2: Tuy nhiên nếu dòng điện thoại của bạn không sử dụng được các công cụ chuyển đổi mà tôi đã giới thiệu trên hoặc sử dụng nhưng bị lỗi font chữ thì có thể tải app Stylish Text

Sau khi cài đặt app theo hướng dẫn tự động của ứng dụng thì bạn có thể tiến hành nhập nội dung vào thanh công cụ và bên dưới là các font chữ mà bạn mong muốn.

Cuối cùng bạn nhấp vào biểu tượng chia sẻ bên cạnh font chữ bạn yêu thích và thực hiện sao chép lên Facebook.

Tuy nhiên đối với một số kiểu chữ bạn phải nhấn nút mở khóa và xem video quảng cáo mới dùng được.

Cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng điện thoại

Lời kết

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã lựa chọn được những công cụ phù hợp để tạo nên những kiểu chữ in đậm, in nghiêng trên Facebook một cách dễ dàng mà đồng thời có thể thể hiện những phong cách, cá tính của bạn qua từng font chữ. Nếu bạn thấy bài viết cách viết chữ in đậm trên Facebook này hữu ích thì lưu lại và chia sẻ cho bạn bè để cùng tạo nên phong cách cho mỗi người nhé.

Chia sẻ Bài viết này:

Học SEO & Marketing Online Miễn phí

Tham gia vào Group Facebook & Zalo => học SEO & Marketing Automation hoàn toàn FREE!